เลือกผู้ให้บริการรับทำเข็มกลัดอย่างไรให้ไม่โดนหลอก

 

การทิ้งงาน การทำสินค้าออกมาไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ การทำเข็มกลัดผิดรูปแบบ หรือสีเคลือบซีดดูไม่สวยงามอย่างที่ต้องการ ได้ของมาไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป ปัญหาเหล่านี้คงทำให้เหล่าผู้ว่าจ้างปวดเศียรเวียนเกล้ากันไม่น้อย เสียทั้งเงินและเสียทั้งเวลา เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์เหล่านั้นจะเกิดขึ้นและทำให้วงการรับทำเข็มกลัดและพวงกุญแจเสื่อมเสีย เราในฐานะผู้ทำเข็มกลัดรายหนึ่งที่ได้รับผละกระทบ จึงอยากลองเสนอวิธีการเลือกผู้ให้บริการรับทำเข็มกลัดเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจที่ดียิ่งขึ้น มาดูกันซิว่าหากเราต้องการว่าจ้างทำเข็มกลัด เราต้องทำอย่างไรที่ได้งานที่ดีและไม่โดนลอยแพงาน:

 

  • เก็บข้อมูลจากทางหน้าอินเตอร์เน็ตก่อนเป็นอันดับแรก เลือกผู้ให้บริการที่น่าสนใจแล้วติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทีละรายเพื่อหาข้อเสนอที่ดีที่สุดก่อนทำการตัดสินใจ หรือพิจารณาจากคำวิจารณ์ของลูกค้าท่านอื่นที่สั่งผลิตก่อนหน้านี้

  • ถ้าเป็นไปได้ขอดูตัวอย่างสินค้าที่ผู้รับทำเข็มกลัดเคยผลิตให้แก่ลูกค้าท่านอื่น

  • สอบถามถึงขั้นตอนการแก้งานอาร์ตเวิร์ก จำนวนครั้งที่แก้ไขงาน ปกติแล้วจะแก้ไขงานได้ฟรี 3 ครั้ง

  • สอบถามถึงขั้นตอนในการผลิตและระยะเวลาในการผลิต

 

สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นขั้นตอนการจ่ายเงินที่ต้องสอบถามให้ละเอียด (โดยปกติแล้วผู้รับทำเข็มกลัดจะเรียกมัดจำ 30-80% จากราคาทั้งหมดก่อนเริ่มงานและเรียกเก็บครั้งสุดท้ายเมื่อจัดส่งสินค้าครบหมด) รวมถึงการรับประกันสินค้าหากสินค้าผิดแบบ ไม่ได้เป็นตามที่ตกลงไว้ จะมีการชดใช้ ชดเชย หรือแก้ไขให้เราอย่างไร ซึ่งตามปกติแล้วผู้ที่รับทำเข็มกลัดจะต้องสั่งตัวอย่างเข็มกลัดที่เราต้องการให้ตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะดำเนินการผลิตทั้งหมด หากตรวจสอบแล้วผ่านไม่มีการแก้ไขถึงจะเริ่มดำเนินการผลิตทั้งหมด ในส่วนนี้ไม่สามารถสั่งยกเลิกกลางคันหรือแจ้งว่าผิตไม่ตรงตามรูปแบบได้ ยกเว้นเสียว่าสินค้าหรือเข็มกลัดมีตำหนิ

 

หากทางผู้รับทำเข็มกลัดท่านใดสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน ท่านก็มั่นใจได้เลยว่าท่านได้พบกับผู้รับทำเข็มกลัดที่มีคุณภาพแล้ว ข้อแนะนำของทางเรายังสามารถนำไปปรับใช้ได้ได้ในวงการการออกแบบและสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิดได้อีกด้วย

 

 

สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งบทความ และภาพถ่าย
ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
เผยแพร่ครั้งแรกใน www.superbadge.net 

21 พฤษภาคม 2557

รับทำเข็มกลัด